THPT Bán công Quỳnh Phụ- THPT Nguyễn Huệ, ...

Tháng 11, tháng của sự tri ân các thế hệ nhà giáo Việt Nam. Hòa chung không khí vui tươi của cả nước, thầy và trò trường THPT Nguyễn Huệ đang tích ...

               THPT Bán công Quỳnh Phụ- THPT Nguyễn Huệ,

                                    20 năm- một chặng đường!

 

    Tháng 11, tháng của sự tri ân các thế hệ nhà giáo Việt Nam. Hòa chung không khí vui tươi của cả nước, thầy và trò trường THPT Nguyễn Huệ đang tích cực thi đua lập thành tích chào mừng 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Năm 2017 còn là năm đánh dấu chặng đường 20 năm xây dựng và trưởng thành của  trường THPT Nguyễn Huệ ( tiền thân là THPT  Bán công Quỳnh Phụ). Trong những ngày này, một lần nữa, các thế hệ cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh từng gắn bó với ngôi trường lại có dịp ôn lại lịch sử 20 năm đầy biến thiên nhưng cũng rất đáng tự hào của ngôi trường quê lúa.

              Trường THPT  Nguyễn Huệ nguyên có tên là Trường THPT Bán công Quỳnh Phụ. Trường được thành lập theo quyết định số 487/QĐ-UB ngày 26 tháng 11 năm 1997 của UBND tỉnh Thái Bình. Học sinh khóa đầu tiên có 145 em. Ban giám hiệu và đội ngũ cán bộ, giáo viên ban đầu là 05 thầy cô nguyên là cán bộ, giáo viên trường  PTCS chuyên huyện Quỳnh Phụ.

Gồm:

           Thầy Phạm Hùng - Hiệu trưởng

Thầy Ngô Văn Thái - Phó Hiệu trưởng

Thầy Trần Duy Sử - Chủ tịch công đoàn

Cô Vũ Thị Hiên  - Giáo viên môn Văn

Cô Đỗ Thị Mậu  - Giáo viên môn Văn

               Năm 2000, Sở GD – ĐT Thái Bình bổ nhiệm thầy Trần Duy Sử là Phó Hiệu trưởng. Cô Vũ Thị Hiên được bầu là Chủ tịch công đoàn. Cô Đỗ Thị Mậu là tổ trưởng chuyên môn.

               Năm học đầu tiên, trường sử dụng cơ sở TT Giáo dục thường xuyên I  ( cũ) đóng trên địa bàn thôn Tân Thái, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Phụ, nơi tiếp giáp Thị trấn Quỳnh Côi. Sau đó trường được cấp đất là khu vực ngoại thương huyện, thuộc xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình

              Những năm đầu, do đội ngũ giáo viên thiếu, nhà trường phải hợp đồng thỉnh giảng nhiều giáo viên các trường THPT lân cận. Có những thầy cô phải dạy hai, thậm chí ba môn cận chuyên môn. Sau vài năm phát triển, đến năm 2000, trường cơ bản ổn định đội ngũ cán bộ giáo viên. Công tác tuyển sinh cũng thuận lợi. Ở năm học 2000 – 2001( sau 03 năm), Trường có 18 lớp học sinh và đội ngũ cán bộ giáo viên cơ hữu trên 40 thầy cô. Ở  năm học 2009 - 2010   quy mô nhà trường lên đến 33 lớp,  với 1683  học sinh và 68 cán bộ, giáo viên.

            Năm 2011, theo quyết định của UBND Tỉnh Thái Bình, trường chuyển đổi loại hình trường, mang tên THPT Nguyễn Huệ. Đây là tên do thầy giáo Đặng Phương Bắc – Giám đốc Sở GD&ĐT đặt. Ban giám hiệu nhà trường gồm:

Thầy giáo Nguyễn  Văn Thiện – Hiệu trưởng, nguyên Hiệu trưởng THPT Quỳnh Thọ.

Thầy giáo Nguyễn Văn Hoàng – Phó Hiệu trưởng, nguyên Tổ trưởng chuyên môn nhà trường

Thầy giáo Nguyễn Đức Giang – Phó Hiệu trưởng, nguyên Chủ tịch công đoàn nhà trường.

Tháng 08 /2012, Thầy giáo Nguyễn Văn Thiện nghỉ công tác. Thầy giáo Phạm Hùng được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng. Các thầy Phó Hiệu trưởng gồm: thầy Nguyễn Văn Hoàng, thầy Nguyễn Đức Giang , thầy Vũ Đình Hiếu.

           Năm 2016, thực hiện chủ trương tinh giản đội ngũ cán bộ, Ban giám hiệu mới được bổ nhiệm gồm:

  1. Thầy giáo Nguyễn Văn Hoàng - Hiệu trưởng nhà trường.

      2.  Thầy giáo Nguyễn Đức Giang - Hiệu phó nhà trường.

 Trường có 3 tổ chuyên môn với 51 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đó có 42 giáo viên trực tiếp đứng lớp. Cơ sở vật chất được xây dựng khang trang hơn, khuôn viên trường rộng rãi, sạch đẹp hơn. Trong bối cảnh khó khăn chung của các trường THPT về  tuyển sinh, trường vẫn giữ được niềm tin trong nhân dân, vẫn tạo được thương hiệu riêng của mình. Vì vậy, qua nhiều năm,  trường vẫn thuộc tốp đầu những trường THPT ngoài công lập tuyển sinh được nhiều học sinh  và ổn định (mỗi năm trường tuyển được 6 đến 7 lớp 10 với gần 400 học sinh). Trong hoạt động giáo dục, nhà trường tiếp tục đặt lên hàng đầu  mục tiêu chất lượng văn hóa thực, đồng thời đặc biệt coi trọng giáo dục đạo đức học sinh; làm tốt công tác hướng nghiệp và khuyến học. Do đó kết quả giáo dục của nhà trường qua mỗi kì, mỗi năm luôn là niềm tự hào của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh, tiêu biểu như kết quả thi THPT quốc gia có năm bằng và vượt một số trường công lập trong tỉnh; năm học 2016-2017, tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT của  trường đạt 99,7%.

Năm học 2017-2018 được ban giám hiệu nhà trường xác định là năm học đặc biệt, năm học đánh dấu 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam và 20 năm thành lập trường. Do đó ngay từ đầu năm học, nhà trường đã có kế hoạch cụ thể để chỉ đạo tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường thực hiện tốt chủ đề năm học:  Đổi mới- Kỉ cương- Hiệu quả- Chất lượng- Không bạo lực học đường; tích cực thi đua lập thành tích chào mừng 20 năm thành lập trường.

Trong không khí náo nức của những ngày tháng 11, tháng của sự tri ân thầy cô,  khắp cả trường đang diễn ra những hoạt động sôi nổi, thiết thực: các thầy cô hăng say thao giảng, các em học sinh thi đua đạt nhiều giờ học tốt, nhiều điểm tốt; bên cạnh đó các phong trào văn hóa, văn nghệ; thể dục thể thao cũng được các thầy cô và học sinh nhiệt tình hưởng ứng. Có thể nói muôn ánh mắt, muôn nụ cười đều hướng về kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam và 20 năm thành lập trường.

 20 tuổi, 20 mùa xuân, 20 năm trong sự nghiệp trồng người, trường THPT Nguyễn Huệ đã đi qua bao biến cố, thăng trầm. Nhưng vượt lên tất cả, trường vẫn vươn lên và tự khẳng định mình. Giữa những trường THPT trên địa bàn, trường THPT Nguyễn Huệ chưa dám tự hào là ngôi trường bề thế, có bề dày lịch sử song hoàn toàn có thể tự hào về sức trẻ và tinh thần vượt khó đi lên. Với nhà trường, 20 năm không phải quãng thời gian quá dài nhưng cũng đủ để tạo dựng cho mình một bản sắc riêng. Tiếp nối truyền thống từ  cội nguồn , phát huy tinh thần sáng tạo trong thời đại mới, các cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Nguyễn Huệ hôm nay đang hứa hẹn sẽ đưa dòng sông truyền thống của nhà trường ngày một chảy xa hơn!

Một số hình ảnh về nhà trường trong giai đoạn hiện tại:

 

 

Nguồn: tuyen3.webbi.info
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều